สอบถามข้อมูล LINE: @bookplus เพิ่มเพื่อน

รับพิมพ์นิตยสาร พิมพ์แม็กกาซีนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบที่ลูกค้าออกแบบมาเรียบร้อย พร้อมพิมพ์ หรือมีแค่ข้อมูลมา ให้ทางเราออกแบบ จัดหน้าให้ก็ได้เช่นกัน ลูกค้าสามารถเลือกใช้กระดาษได้เอง โดยส่วนมากนิยมใช้กระดาษปอนด์ 80 แกรมขึ้นไป หรือกระดาษอาร์ตมัน/ด้าน 90 แกรมขึ้นไป หรืออาจจะเป็นกระดาษถนอมสายตาก็ได้เช่นกัน

บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง รับพิมพ์นิตยสารโดยใช้กระดาษที่มีคุณภาพ พิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ที่ได้มาตรฐาน พร้อมด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ และการออกแบบสวยงาม เป็นโรงพิมพ์ที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี มีทีมงานที่มีประสบการณ์ ยินดีให้คำปรึกษาสำหรับท่านที่กำลังหาข้อมูลงานพิมพ์ต่าง ๆ

ตัวอย่างงานพิมพ์

นิยามของคำว่า นิตยสาร / แม็กกาซีน หมายถึง สื่อสิ่งพิมพ์ที่มีมากกว่าสองหน้าขึ้นไป มีการเย็บติดเป็นรูปเล่ม ในการจัดทำนั้นจะต้องมีจุดประสงค์ในการจัดทำ เช่น เพื่อเผยแพร่บทความ เหตุการณ์ ข่าวสาร ความรู้บทประพันธ์ ฯลฯ ให้แก่บุคคลทั่วไปหรือสาธารณชน

การพิมพ์นิตยสารหรือแม็กกาซีนนั้น จะมีขนาดและความหนาแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ส่วนมากจะมีขนาด A-4 หรือใกล้เคียงกับขนาด A-4 มีการพิมพ์ตั้งแต่สีเดียวไปจนถึงหลายสี จะใช้แม่สี 4 สี (CMYK) หรือสีพิเศษก็สามารถทำได้ นิยมพิมพ์ด้วยระบบออฟเซ็ท พิมพ์หน้าเดียวหรือสองหน้า ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและการออกแบบ

รูปแบบการเข้าเล่ม คือเย็บมุงหลังคา หรือไสกาว (หากต้องการไสกาว ความหนาของเล่มนิตยสาร ไม่ควรต่ำกว่า 2 มม.) กระดาษที่นิยมใช้พิมพ์นิตยสารหรือแม็กกาซีนนั้น ส่วนมากนิยมใช้กระดาษปอนด์ 80 แกรมขึ้นไป หรือกระดาษอาร์ตมัน/ด้าน 90 แกรมขึ้นไป หรืออาจจะเป็นกระดาษถนอมสายตา การพิมพ์ปกและตกแต่งผิวปก สามารถเคลือบยูวีเงา หรือยูวีด้าน เคลือบ Spot UV หรืออาจจะมีการปั๊มนูน ปั๊มทอง ปั๊มฟิลม์หรือฟอยล์สีต่างๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงบประมาณในการจัดพิมพ์

จุดเด่นของการพิมพ์นิตยสาร / แม็กกาซีนที่แตกต่างจากการพิมพ์หนังสือทั่วไป คือ

 1. นิตยสาร / แม็กกาซีน จะเน้นให้ข้อมูลในเชิงลึก หรือเจาะลึกถึงเนื้อหาสาระในบทความนั้น ๆ
 2. นิตยสาร / แม็กกาซีน มีการจัดทำโฆษณาที่สวย ดูแล้วสะดุดตา
 3. นิตยสาร / แม็กกาซีน มีการจัดรูปแบบ รูปเล่มที่สวยงามและพิถีพิถันกว่า

ส่วนประกอบต่าง ๆ ของนิตยสาร / แม็กกาซีน มีอะไรบ้าง

 1. ปกหน้า
  1. หัวนิตยสาร / แม็กกาซีน
  2. ภาพประกอบปกหน้า
  3. ข้อความบนปก
 2. หน้าสารบัญ
 3. หน้าบรรณาธิการ
 4. หน้าเปิดเรื่อง
 5. หน้าเนื้อเรื่อง

ก่อนที่จะให้ทางโรงพิมพ์ ตีราคา ควรจัดทำร่างแบบนิตยสาร แม็กกาซีน (Mock up) เพื่อทางโรงพิมพ์จะได้ประเมิณว่ารูปแบบเป็นอย่างไร มีหัวเรื่องอะไรบ้าง แต่ละเรื่องใช้จำนวนกี่หน้า หลังจากที่โรงพิมพ์เสนอราคาแล้ว และตกลงราคากันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการจัดทำอาร์ตเวิร์ค (Art work) ทางโรงพิมพ์จะดำเนินการตามขั้นตอนการพิมพ์ต่อไป

รูปแบบของงานพิมพ์นิตยสาร แม็กกาซีน

ประเภทของ

ขนาด

ประเภทวัสดุที่ใช้

 • กระดาษอาร์ตมัน 105 g
 • กระดาษอาร์ตมัน 120 g
 • กระดาษอาร์ตมัน 130 g
 • กระดาษอาร์ตมัน 160 g
 • กระดาษอาร์ตด้าน 105 g

รูปแบบการพิมพ์

เทคนิคการเพิ่มความพิเศษ

การเข้าเล่ม

ติดต่อโรงพิมพ์เพื่อขอใบเสนอราคาได้ที่

บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด
Hotline : 081-359-0712 คุณอุ๊, คุณฝน, คุณอัน
Line ID : @bookplus
Instagram : bookplus_printing
Facebook Fanpage : www.facebook.com/bookplusfanpage
E-mail : sale@bookplus.co.th