สอบถามข้อมูล ได้ที่ LINE: @bookplus (มี @ ด้วย) เพิ่มเพื่อน

ถึงหน้าฝนทีไรก็ต้องคอยมากังวลนู่นนี่นั่นสารพัดสิ่ง ไหนจะต้องมาหาเวลาซักผ้าตากผ้า ไหนจะต้องมาฝ่ารถติดบนถนนเปียกๆ ไหนจะโรคภัยไข้เจ็บที่มักจะมาพร้อมหน้าฝนเสมอๆ พอต้องมากังวลหลายๆ เรื่องก็ทำให้รู้สึกเบื่อ หมดอารมณ์จะออกไปไหน ขอนอนอยู่บ้านดีกว่า

แต่รู้ไหมว่า ยิ่งหมกตัวอยู่แต่ในบ้านยิ่งจะทำให้เบื่อเข้าไปใหญ่ ลองออกไปเที่ยวทำกิจกรรมสนุกๆ รับหน้าฝนกันดู แล้วจะรู้ว่าหน้าฝนก็เที่ยวได้ แต่หากยังไม่รู้ว่าจะไปไหนก็ลองพิจารณา 5 ที่เที่ยวที่เรานำมาฝากแล้วปักหมุดกันได้เลย

5 สถานที่เที่ยวพร้อมกิจกรรมรับความสดชื่นในหน้าฝน

  1. ขึ้นเหนือสู่ดอยม่อนแจ่ม

ถึงฝนจะตกก็อย่าได้หวั่น ออกจากบ้านขับรถขึ้นดอยม่อนแจ่มสัมผัสอากาศที่เย็นสบายเกือบตลอดปีกับวิวภูเขาสวยๆ และที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือความสวยงามของดอกเวอร์บีน่าสีม่วงที่บานเต็มที่รอให้เราไปแชะภาพกันเพลินๆ แถมนอกจากจะได้เที่ยวแล้ว ยังสามารถไปเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้านท้องถิ่นที่ม่อนแจ่มได้ด้วย

ที่มา : everythinginchiangmai.com

  1. เที่ยวชิลๆ ที่แม่กำปอง

สายชิลสายสโลว์ไลฟ์ต้องไม่พลาดหมู่บ้านแม่กำปอง หมู่บ้านเล็กๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ที่เหมาะแก่การไปเดินเล่นพักผ่อนสบายๆ ถึงแม้จะเป็นหมู่บ้านเล็กๆ แต่ก็สามารถฟินไปกับธรรมชาติอย่างภูเขาและลำธารที่รายล้อมอยู่รอบๆ และนั่งชิลๆ ในร้านกาแฟแบบชาวสโลว์ไลฟ์ได้ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในเชียงใหม่ที่ต้องลองไปสักครั้ง

ที่มา : jjubbbbb.wordpress.com

  1. ถ่ายรูปสวยๆ ที่ทอสคานา วัลเลย์

ที่พักสไตล์ยุโรปใกล้กรุงที่รายล้อมไปด้วยขุนเขาตระการตา สำหรับใครที่ชื่นชอบความเป็นอิตาลี บอกเลยว่าที่นี่ใช่สุดๆ ทั้งอาหาร บรรยากาศ และสถาปัตยกรรมที่ถอดแบบที่อิตาลีมาเป๊ะๆ ยิ่งถ้ามาในช่วงหน้าฝนยิ่งจะได้สัมผัสกับอากาศเย็นสบาย สามารถปั่นจักรยานเล่นได้ชิลๆ ไม่ต้องกลัวตากแดดร้อนๆ

ที่มา : pantip.com

  1. สูดอากาศสดชื่นที่วังน้ำเขียว

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวธรรมชาติๆ พร้อมกิจกรรมหลากหลายแล้วล่ะก็ จะขาดวังน้ำเขียวไปไม่ได้ เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์ เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวในวันหยุด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำกันมากมายไม่ว่าจะเป็นเก็บองุ่นสดๆ จากไร่ เที่ยวชมไร่สตรอว์เบอร์รี่ และยังมีสวนดอกไม้สวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันด้วย หน้าฝนนี้ต้องไม่พลาดแล้วล่ะ

ที่มา : painaidii.com

  1. พักผ่อนชิลๆ ริมน้ำที่เมืองกาญจน์

อีกหนึ่งที่เที่ยวธรรมชาติยอดฮิตคือเมืองกาญจน์ใกล้กรุงของเรานั่นเอง เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาเดินทางไปที่ไกลๆ กาญจนบุรีนี่แหละทั้งใกล้และได้บรรยากาศธรรมชาติสุดๆ มีทั้งเขื่อนสวยๆ ให้ได้แชะภาพเก๋ๆ น้ำตก ภูเขา และที่พักชิลๆ พร้อมกิจกรรมให้ได้สนุกมากมาย หน้าฝนนี้หากยังไม่มีแพลนไปไหน ลองให้กาญจนบุรีเป็นจุดหมายปลายทางแล้วจะติดใจ!

ที่มา : pailaew.com