สอบถามข้อมูล ได้ที่ LINE: @bookplus (มี @ ด้วย) เพิ่มเพื่อน

ที่มา : https://blog.traveloka.com

ช่วงนี้หลายพื้นที่ในประเทศไทยอากาศร้อนถึงร้อนจัด แม้ว่าจะเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้ว พอจะมีฝนตกลงมาให้ได้เย็นสบายบ้าง แต่แดดก็ยังคงแรง อากาศยังคงร้อนจนละลาย ในช่วงที่อากาศร้อนแบบนี้หลายคนพอมีเวลาว่างก็คงอยากไปหาที่สำหรับพักผ่อนนั่งเล่นสบายๆ คลายร้อน หรือใครที่มีเวลาอยากไปเที่ยวไกลๆ ก็คงอยากหาที่พักบรรยากาศดีไว้หลบร้อน วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำที่พักและที่กินที่นอกจากจะบรรยากาศดีแล้ว ยังสามารถเอาขาแช่น้ำชิลๆ ได้ด้วย

  1. Boutique Raft Resort

ที่อยู่413, ตำบล ท่าเสา อำเภอ ไทรโยค กาญจนบุรี 71150

เริ่มกันที่ที่พักระดับ 3.5 ดาว แพริมแม่น้ำแควแห่งจังหวัดกาญจนบุรีที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติโดยรอบ ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามของแม่น้ำแคว และสีเขียวสบายตาของภูเขา ภายในห้องพักบนแพมีการตกแต่งอย่างมีสไตล์ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนสบายๆ เอาขาแช่น้ำ หรือจะเล่นน้ำในสระว่ายน้ำส่วนตัวก็ได้เช่นกัน

ที่มา : www.booking.com

  1. Watermill Resort

ที่อยู่: 99/11 หมู่ที่ 8 ถนน ธนรัชต์ กม.3 ตำบล หนองน้ำแดง อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา 30130

ที่พักบรรยากาศดีที่โอบล้อมไปด้วยสายน้ำจากน้ำตกลำตะคอง จะนั่งชิลๆ เอาขาแช่น้ำหรือจะชวนเพื่อนไปเล่นน้ำตกคลายร้อนก็ทำได้ Watermill Resort เป็นรีสอร์ทขนาดเล็กที่มีบริการบ้านพักหลากหลายสไตล์ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบและร่มรื่น ความพิเศษของที่นี่คือสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในรีสอร์ทได้ นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยว เช่น ปาลิโอ และห้างสรรพสินค้า

ที่มา : www.tripadvisor.com.my

  1. ไอดิน โฮมสเตย์

ที่อยู่ตำบล หนองชิ่ม อำเภอ แหลมสิงห์ จันทบุรี 22130

ที่พักบรรยากาศธรรมชาติแห่งใหม่ในจังหวัดจันทบุรี ตัวบ้านพักจะมีลักษณะคล้ายกับแพกลางน้ำ มีระเบียงที่สามารถออกไปเล่นน้ำได้ หรือจะนั่งหย่อนขาแช่น้ำเย็นๆ บนตาข่ายที่ยื่นออกไปนอกตัวบ้านก็ได้เช่นกัน ไอดิน โฮมสเตย์ มีจุดเด่นคือความเงียบสงบ เนื่องจากตั้งอยู่กลางทุ่งนาที่ห่างไกลจากที่พักอื่นๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารซีฟู้ดรสเลิศอีกด้วย

ที่มา : www.thailandtopvote.com

  1. The Blue Sky Resort เกาะพยาม

ที่อยู่1 22 หมู่ 1 ตำบล เกาะพยาม อำเภอเมืองระนอง ระนอง 85000

รีสอร์ทสุดหรูบนชายหาดของเกาะพยามในสไตล์มัลดีฟส์ ห้องพักทุกห้องของที่นี่จะเน้นการตกแต่งแบบเรียบหรู ในช่วงที่น้ำขึ้นเต็มที่ นักท่องเที่ยวสามารถพายเรือคายัคสำรวจบริเวณรอบๆ รีสอร์ทได้ และนักท่องเที่ยวยังสามารถมานั่งเล่นเอาขาแช่น้ำสบายๆ ได้ที่ระเบียงของห้องพัก สำหรับร้านอาหารของที่นี่ก็ตกแต่งในสไตล์มัลดีฟส์ สามารถทานอาหารไปชมวิวทะเลไปด้วยแบบเพลินๆ

ที่มา : www.theblueskyresort.com

  1. Riva Floating Café

ที่อยู่ตำบล หอมเกร็ด อำเภอ สามพราน นครปฐม 73110

มาดูที่กินกันบ้าง สำหรับที่กินที่สามารถกินไปเอาขาแช่น้ำเย็นๆ ไปที่อยากแนะนำก็คือ ริว่า โฟลทติ้ง คาเฟ่ ร้านกาแฟลอยน้ำสไตล์โมเดิร์นในจังหวัดนครปฐม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำนครชัยศรี มีโซนที่นั่งให้เลือกทั้งด้านในห้องแอร์ และโซนที่นั่งด้านนอกที่สามารถยื่นขาลงไปแช่น้ำเย็นๆ ได้ นอกจากกาแฟของที่นี่จะขึ้นชื่อแล้ว เมนูขนมหรือเบเกอรี่ต่างๆ ก็น่าลองไม่แพ้กัน

ที่มา : www.theblueskyresort.com

  1. ครัวต้นแม่กลอง

ที่อยู่26 ถนน ชุกโดน ตำบล บ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71000

ร้านอาหารไทยชื่อดังบรรยากาศดีบนแพริมน้ำในจังหวัดกาญจนบุรี ตัวร้านตั้งอยู่ในบริเวณที่เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งริมแม่น้ำแม่กลอง สำหรับที่นั่งจะแบ่งเป็น 2 โซน คือโซนด้านในและโซนด้านนอกที่เป็นแพ สามารถจุ่มขาลงไปสัมผัสกับความเย็นของแม่น้ำแควได้ และที่พิเศษสุดๆ คือความสวยงามของพระอาทิตย์ตกที่จะได้เห็นเฉพาะช่วงเย็นเท่านั้น

ที่มา : https://pantip.com

  1. ครัวป่ามะขาม

ที่อยู่ตำบล หินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000

อีกหนึ่งร้านอาหารริมน้ำในจังหวัดนครนายกที่เหมาะกับการหนีร้อน เพราะตั้งอยู่เชิงสะพานธารน้ำที่เชื่อมมาจากวังตะไคร้ มีสายน้ำไหลผ่านทำให้บรรยากาศดูร่มรื่น สามารถนั่งทานไปเอาขาแช่น้ำเย็นๆ ไปด้วยได้แบบชิลๆ สำหรับอาหารที่นี่จะเน้นเป็นอาหารอีสาน เช่น ส้มตำ ปลาเผา เนื้อย่าง และยำต่างๆ

ที่มา : www.wheregugo.com