สอบถามข้อมูล ได้ที่ LINE: @bookplus (มี @ ด้วย) เพิ่มเพื่อน

จะเข้าวัดทำบุญทั้งทีก็อยากจะมีสังฆทานไปถวายพระบ้าง แต่ด้วยหน้าที่การงาน ภาระหรือความรับผิดชอบต่างๆ ก็ทำให้ไม่มีเวลาว่างพอจะหาซื้อของจัดชุดสังฆทาน โชคดีที่มีหลายร้านวางขายชุดสังฆทานหลากหลายแบบให้ได้เลือกซื้อ ง่าย สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาไปซื้อ ไม่ต้องเสียเวลามาจัด แค่ไปที่ร้าน จ่ายตังค์แล้วก็หยิบออกมาได้เลย

แต่เดี๋ยวก่อน เราอยากจะแนะนำว่า หากอยากได้สังฆทานที่ดีไปถวายพระ การเลือกซื้อของมาจัดเองจะเป็นการดีที่สุด เพราะในถังสีเหลืองที่เห็นวางขายเกลื่อนตลาดนั้นเราไม่อาจแน่ใจได้ว่า ของข้างในที่ถูกจัดใส่มามีคุณภาพแค่ไหน ใช้งานได้จริงหรือไม่ บางร้านก็แอบมีกระดาษแข็งหรือหนังสือพิมพ์วางไว้ก้นถังทำให้ดูเหมือนว่ามีของเยอะ แต่จะจัดเองก็ไม่รู้ว่าต้องซื้ออะไรบ้าง เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงอยากจะแนะนำไว้เป็นไอเดียว่าควรต้องซื้ออะไรไปถวายพระสงฆ์บ้าง

จะเห็นได้ว่า การจัดชุดสังฆทานถวายพระสงฆ์ด้วยตัวเองนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เราก็สามารถจัดเองได้ ไม่มีความจำเป็นต้องไปซื้อแบบสำเร็จจากร้านค้า จริงอยู่ว่าซื้อจากร้านค้านั้นง่ายกว่าจัดเอง เพราะถูกจัดมาเรียบร้อยแล้ว แต่เราอาจจะโชคไม่ดีได้ชุดสังฆทานที่มีแต่ของคุณภาพต่ำ ทีนี้ล่ะ แทนที่จะได้บุญอาจจะกลายเป็นว่าได้บาปกลับมาแทน