สอบถามข้อมูล ได้ที่ LINE: @bookplus (มี @ ด้วย) เพิ่มเพื่อน

 

เหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งที พอถึงวันหยุดก็อยากจะออกไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนกายหย่อนใจ หลบหลีกชีวิตในเมืองออกมาสูดอากาศสดชื่นของธรรมชาติให้หายเหนื่อย แต่เพราะวันหยุดที่มีอยู่อย่างจำกัด ทำให้ไม่สามารถเดินทางไปไหนไกลๆ ที่ต้องใช้เวลานานหรือหลายวันได้

เราจึงขอแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวในเขาใหญ่ที่สามารถเดินทางไปกลับได้แบบ One day trip นอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีมุมสวยๆ เอาใจคนชอบถ่ายรูปอีกด้วย

1.เดอะ บลูม บาย ทีวีพูล (The Bloom By TV Pool)

อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ขอบคุณรูปภาพจาก : http://www.painaidii.com/business/143089/photo/16/lang/th/

สวนดอกไม้แห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน เป็นสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดบนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์เพราะตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีโอโซนติดอันดับ 7 ของโลก ใครที่ชื่นชอบธรรมชาติ ต้นไม้ ดอกไม้ มาที่นี่รับรองไม่มีผิดหวัง นอกจากจะมีดอกไม้เมืองหนาวกว่า 30 สายพันธุ์ให้ได้ชมความงามกันแล้ว ยังมีมุมสวยๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป เก็บภาพบรรยากาศความสวยงามของสวนดอกไม้ขนาดใหญ่แห่งนี้ได้ด้วย

2.พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza)

อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.tapoma.com/tha/thailand-khao_yai-ticket/primo-piazza-khao-yai-.html

สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิคอีกหนึ่งที่ที่บอกได้เลยว่ามุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก เพราะทุกตารางนิ้วของที่นี่ถูกออกแบบในสไตล์หมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปีที่แคว้นทัสกานีของอิตาลี เราจะได้เห็นสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและร้านอาหารทั้งไทยและตะวันตก ไอศกรีม เครป  และของหวานอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่า ใครที่มาเขาใหญ่จะต้องได้มาถ่ายรูปที่มีฉากหลังเป็นอาคารบ้านเรือนสวยๆ ที่นี่ไม่มากก็น้อย

3.ปาลิโอ (Palio)

อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://sites.google.com/site/palixokheahiy/menu

เป็นอีกที่ที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์อิตาลีเนื่องจากมีหุ้นส่วนคนเดียวกันกับพรีโม เพียซซ่า นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาที่ปาลิโอเพราะต้องการชื่นชมบรรยากาศที่สวยงามและถ่ายรูปกับอาคารบ้านเรือนสไตล์เมืองโบราณ นอกจากสถานที่สวยๆ สำหรับถ่ายรูปแล้ว ยังมีร้านรวงมากมายที่ทำเป็นถนนคนเดินให้ได้เลือกชมเลือกซื้อไม่ว่าจะเป็น ร้านขายของที่ระลึก เครื่องประดับ ของตกแต่งสไตล์อินดี้ และของมือสอง

4.พิชญ์ เขาวงกต (Pete Maze)

อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.edtguide.com/travel/404706/pete-maze

เขาวงกตต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยบนพื้นที่กว่า 5 ไร่ ระหว่างทางเดินในเขาวงกตมีมุมสวยๆ ให้เดินไปถ่ายรูปไปได้ชิลๆ มุมยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายรูปกันก็คือ น้ำพุ กำแพงดินสอสี และรูปปั้นต่างๆ แต่ระวังอย่าถ่ายรูปจนเพลินล่ะ เดี่ยวจะหาทางออกไม่เจอเอาได้

5.ตลาดน้ำศิลปะกลางดงและสวนซ่อนศิลป์ (Art Floating Market and Secret Art Garden)

อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://mgronline.com/travel/detail/9550000132320

แวะมาเดินเที่ยวชมตลาดน้ำกันบ้าง ตลาดน้ำแห่งนี้ไม่เหมือนกับตลาดน้ำทั่วไป เมื่อเดินเข้าไปข้างในจะสัมผัสได้กับบรรยากาศของความเป็นศิลปะ เงียบสงบและร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ มีมุมสวยๆ ให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูป และที่เป็นไฮไลท์ของตลาดน้ำแห่งนี้เลยก็คือ “สวนซ่อนศิลป์” ที่มีมุมแสดงผลงานศิลปะสวยๆ ให้ได้แชะภาพอาร์ตๆ กันได้ตามใจชอบ