สอบถามข้อมูล ได้ที่ LINE: @bookplus (มี @ ด้วย) เพิ่มเพื่อน

 

ในการทำธุรกิจร้านอาหาร สิ่งสำคัญที่ช่วยดึงดูดลูกค้าคือเมนูอาหาร จะเห็นได้ว่าเมนูอาหารแต่ละร้านนั้นแตกต่างกัน เนื่องจากการพิมพ์เมนูอาหารสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ โดยลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบที่ต้องการได้

กระดาษที่ใช้พิมพ์เมนูอาหารส่วนใหญ่จะเน้นที่ความคงทนแข็งแรง มีความหนา กันน้ำ ไม่สกปรกง่าย เนื่องจากเมนูอาหารเป็นสิ่งที่ลูกค้าต้องใช้เปิดเพื่อเลือกดูอาหาร หากกระดาษที่ใช้ทำเมนูอาหารไม่แข็งแรงก็จะยับหรือฉีกขาดง่าย โดยทางเรามีรูปแบบการทำเมนูอาหารที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้เลือกหลากหลาย ดังนี้

 

แบบปกหนัง เข้าเล่มปีกผีเสื้อ

เมนูอาหารแบบนี้จะมีความสวยงาม หรูหรา เปิดออกกว้างได้ถึง 180 องศา ทำให้ง่ายต่อการเปิดอ่าน นอกจากนี้ยังสามารถปั๊มโลโก้ของร้านอาหารลงบนหน้าปก ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและความสวยงาม ดึงดูดความสนใจของลูกค้าที่มารับประทานอาหารได้มาก

 

แบบแปะลงแผ่นพลาสวู๊ด PVC

การพิมพ์เมนูอาหารในลักษณะนี้เหมาะสำหรับร้านอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ เนื่องจากง่ายต่อการแก้ไขรายการอาหาร มีความแข็งแรง ทนทาน ลูกค้าสามารถกำหนดขนาดของเมนูได้เอง

 

แบบพับ 2 ตอน 3 หน้า เคลือบเงา / ด้าน

เมนูอาหารรูปแบบนี้เหมาะสำหรับร้านไอศกรีม ร้านเครื่องดื่มหรือกาแฟ เปิดอ่านง่าย หยิบจับสะดวก ลูกค้าสามารถกำหนดขนาดของเมนูได้ และเนื่องจากเมนูลักษณะนี้เป็นแบบพับ 2 ตอน เนื้อที่ภายในเมนูจะถูกแบ่งออกเป็น 3 หน้า จึงทำให้ไม่สามารถใส่ข้อความของแต่ละเมนูได้เยอะเท่าแบบอื่น

 

แบบเคลือบ ขดลวด เข้าเล่มสันห่วง สันเกลียวพลาสติก เย็บเชือก และเข้าเล่มยางยืด

เมนูอาหารประเภทนี้เหมาะสำหรับร้านอาหารขนาดเล็ก เช่น ร้านไอศกรีม ร้านเครื่องดื่มหรือกาแฟ พิมพ์ 4 สี 2 ด้านแล้วเคลือบ PVC เงาหรือด้าน เข้าเล่มด้วยขดลวดหรือสันเกลียวพลาสติก เย็บเชือก และเข้าเล่มยางยืดเป็นอีกรูปแบบที่ใช้งานสะดวกและทนทาน

 

แบบยึดหมุด

เมนูอาหารประเภทนี้เหมาะสำหรับร้านอาหาร เช่น ร้านชาบู ปิ้งย่าง ร้านเครื่องดื่มหรือกาแฟ ร้านอาหารตามสั่ง  รายการสินค้าเข้าเล่มแบบยึดหมุดจะใช้หมุด 3 – 4 ตัวแล้วแต่ขนาดกระดาษ หมุดที่ใช้ในการเข้าเล่มคือหมุดตอกเหมาะสำหรับการเข้าเล่มเมนูอาหาร

 

แบบมุงหลังคา

เป็นการเข้าเล่มที่ง่าย และรวดเร็ว วิธีการเข้าเล่มมุงหลังคาคือการใช้การเย็บแม็กซ์ด้วยจักร แทนการแม็กซ์ด้วยมือเพื่อเพิ่มความคงทน เย็บลงไปตรงกลางรอยพับ 2 – 3 ตัว แล้วแต่ขนาดกระดาษ เข้าเล่มแบบนี้คือสามารถกางออกได้เต็มที่แต่ไม่เหมาะกับเมนูอาหารที่มีจำนวนหน้าเยอะ ข้อดีคือ รวดเร็ว ราคาถูก เปิดง่าย