สอบถามข้อมูล ได้ที่ LINE: @bookplus (มี @ ด้วย) เพิ่มเพื่อน

เคาท์ดาวน์ 2018 นี้เพื่อนๆ มีที่ไปกันหรือยังเอ่ยยย… ถ้าเพื่อนๆ ยังไม่รู้จะเลือกไปร้านไหนดี วันนี้เราขอรวบรวม 7 ร้านดังบรรยากาศดี ที่เคาท์ดาวน์นี้ต้องโดน ตามไปดูกันว่ามีร้านไหนเตะตาอย่างจังบ้าง!!!

Capri Restaurant & Bar

เดี๋ยวนี้ถ้าพูดถึงเทศกาลปีใหม่ คงหนีไม่พ้นต้องไปนับถอยหลังกันที่ Asiatqiue  แน่ๆ แต่ไม่ต้องกังวลเลย ถ้าหากคุณอยากนั่งรับลมเย็นๆ มองวิว ดูพลุสุดอลังการหลากสีสันต้อนรับปีใหม่  เพราะที่ร้าน Capri เค้ามีโซนที่นั่งให้ลูกค้าเลือกได้ตามใจชอบ ทั้งแบบ indoor และ outdoor ลิ้มรสชาติอาหารต้นตำหรับแท้ๆจากประเทศอิตาลี ทั้งพิซซ่าเตาถ่าน  สปาเกตตี้ และเมนูอื่นๆอีกมากมายริมแม่น้ำเจ้าพระยายามเย็น  ถ้าอยากส่งท้ายปีแบบไม่เหงาใจ ก็อย่าลืมชวนชาวแก๊งมา Capri เอเชียทีคดูล่ะ

 

Chocolate Ville

ที่นี่มีมุมสวยๆ เยอะมาก มีแม่น้ำอยู่กลางร้านทำให้เรารู้สึกเหมือนมาเดินเล่นในหมู่บ้านเล็กๆ น่ารักแห่งหนึ่งในยุโรปในยุโรปเลย สำหรับเมนูอาหารของร้าน Chocolate Ville จะค่อนข้างหลากหลายและผสมกันหลายแบบ มีทั้งอาหารไทย จีน ยุโรป แม้แต่อาหารฟิวชั่นก็มากันครบ”

Waterside Karaoke Restaurant เกษตร – นวมินทร์

“ตอนมืดแล้วบรรยากาศร้านสวยมาก ไฟตกแต่งได้ลงตัว กับบรรยากาศริมน้ำ มีโต๊ะนั่งทั้งโซนนอกแพและในแพ ส่วนตัวคิดว่าโซนนอกแพไม่แออัดเท่าและบรรยากาศดีกว่ามาก เมนูอาหารมีเยอะมากทั้งไทยและเทศ นอกจากนี้ยังมีร้านเล็กๆ ที่เข้ามาใช้พื้นที่ของ Waterside ขายอาหารญี่ปุ่น และขนมเค้กฝรั่งเศสด้วย”

 

Zoom Sky Bar & Restaurant โรงแรม อนันตรา สาทร กรุงเทพฯ

“ZOOM Restaurant & Sky Bar ฟังจากชื่อร้านก็พอเดาได้ว่าเป็นร้าน Rooftop หรือดาดฟ้านั่นเอง ที่นี่เป็นบาร์ด้วย ดังนั้นสไตล์การเปิดเพลงของที่นี่จะเป็นแนว Electro House มี DJ เปิดครับ หากต้องการกินบรรยากาศ ชมวิวแบบ 360 องศาของเมืองกรุง ได้ความโรแมนติก รับลมเต็ม ๆ มีส่วนที่เป็นบาร์เครื่องดื่มอยู่ตรงกลางลาน การจัดพื้นที่โต๊ะให้ลูกค้าสามารถมองเห็นวิวโดยรอบแบบ 360 เหมือน ๆ กัน โดยไม่มีการบดบังกัน สรุปว่า วิวสวย จัดพื้นที่ได้ดี อาหารอร่อย

 

บ้านน้ำเคียงดิน

“เนื้อที่กว้างขวาง ร้านสวย ตกแต่งเหมือนอยู่แถบชนบทอังกฤษ มีทั้งโซนที่เป็น indoor และ outdoor บรรยากาศดีสุดๆ มีทะเลสาบด้วย ยิ่งตอนเย็นๆ นี่โรแมนติกมากค่ะ แต่คนก็เยอะมากเช่นกัน อาหารที่สั่งมาทานจะเน้นเป็นอาหารฝรั่งค่ะ เพราะเพื่อนแนะนำว่าร้านนี้ทำอาหารฝรั่งดีแต่อาหารไทยยังไม่เท่าไหร่”

 

วอเตอร์ฟร้อนท์ (Water Front)

หากมีใครเอ่ยถามถึงร้านอาหารริมเเม่น้ำเจ้าพระยา ในบรรยากาศดี วิวสวย มองเห็นเเสงไฟยามค่ำคืนของสะพานกรุงธนฯ และสะพานพระราม 8 ได้อย่างสวยงาม  ต้องมีร้านวอเตอร์ฟร้อนท์อยู่ในใจแน่นอน ด้วยทำเลสุดดีเยี่ยมแบบนี้จึงเหมาะมากแก่การมาเฮฮาปาร์ตี้ ร้องคาราโอเกะกับเพื่อนฝูงหลังเลิกงาน  หรือจะมานั่งสวีทวิ้ดวิ้วกับคู่รักท่ามกลางบรรยากาศสุดโรเเมนติคก็ไม่เลว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าหนาวที่อากาศดีๆใกล้เทศกาลปีใหม่  ที่คุณจะได้เห็นการประดับประดาแสงไฟหลากสีสะท้อนผ่านผืนน้ำ  ควบคู่ไปกับการดื่มด่ำบรรยากาศเคล้าอาหารอร่อยๆ เหตุผลแค่นี้ก็ห้ามพลาดร้านวอเตอร์ฟร้อนท์แล้ว

 

สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน (Steve Café & Cuisine)        

ร้าน Steve Café & Cuisine ร้านริมน้ำที่ตั้งอยู่ย่านเทเวศร์กับบรรยากาศสุดโรแมนติกที่คุณสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา  และสะพานพระราม 8 ในยามเย็นได้อย่างสวยงาม  ส่วนอากหารที่นี่เป็นอาหารไทยในแนวครอบครัว (Home Made) การบริการเป็นกันเอง  รสชาติแบบไทยแท้  โดยการเดินทางมาร้านนี้ต้องขับรถเข้ามาในวัดเทวราชกุญชร  ซึ่งตั้งอยู่ข้างหอสมุดแห่งชาติ  คุณสามารถจอดรถได้ภายในวัดและเดินมาที่ท่าน้ำของวัด ซึ่งร้านจะตั้งอยู่ที่ข้างๆท่าน้ำของวัด