สอบถามข้อมูล ได้ที่ LINE: @bookplus (มี @ ด้วย) เพิ่มเพื่อน

แนะนำ 10 ร้านอาหารเด็ดๆ @เมืองทองธานี

ใครมาย่านเมืองทองธานี แล้วกำลังรู้สึกเบื่ออาหารในห้างสรรพสินค้าใกล้ๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมามองหาของอร่อยๆ จากร้านอาหารย่านเมืองทองธานีทั้ง 10 ร้านนี้ รับรองบรรยากาศภายในร้านชวนฟิน และมีอาหารหลายเมนูให้เลือกมากมาย…..

Cr. ภาพ Facebook ร้านOkina Izakaya

ร้าน “Okina Izakaya” บาร์เบียร์ และสาเกสไตล์อิซากายะ ให้บริการอาหารกว่า 40 เมนู และเครื่องดื่มกว่า 20 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นปิ้งย่างซาชิมิ และเครื่องดื่มสูตรพิเศษของร้าน มีอาหารจานเล็กๆ และเมนูปิ้งย่างทานเป็นกับแกล้มในราคากันเองพร้อมบรรยากาศสบายๆ เหมาะกับการพบปะสังสรรค์เป็นกลุ่มๆ ซึ่งร้านแนวอิซากายะแท้ๆ จะมีโคมแดงห้อยหน้าร้าน ราคาเริ่มต้นที่ 79 บาทขึ้นไป

 

Cr. ภาพ Facebook ร้าน Salad Factory

Salad Factory สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารคลีนๆ เพื่อนสุขภาพทานอยู่ละก็ต้องร้านนี้เลย Salad Factory ร้านเน้นเป็นขายเมนูประเภทสลัด ซึ่งแต่ละเมนูก็น่าทานมากๆ ไม่ว่าจะเป็น สลัดซีฟู้ดวาซาบิ สลัดแซลมอนย่างเกลือ สลัดโรล และสปาเกตตี งานนี้สำหรับใครที่ไม่ชอบทานผัดต้องลองทานสักครั้งเพราะแต่ละเมนูก็ทานง่ายสุดๆ ราคาเมนูเริ่มต้นที่ 90 บาท

 

Cr. ภาพ Facebook ร้าน Taishotei  Ramen

Taishotei  Ramen เป็นอีกร้านอาหารญี่ปุ่นร้านหนึ่งที่อยากแนะนำให้เพื่อนๆ ไปลองทานด้วยตัวเอง เพราะทางร้านมีเมนูมากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเซ็ทราเมน เกี๊ยวซ่า ต้มยำทงคตสึ Super-Hot Ramen, และ Donburi Party บอกเลยยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะทางร้านยังมีโปรโมชันใหม่ๆ กับราคาเบาๆ เริ่มต้นที่ 99 บาท ให้เลือกทานกันแบบสุดคุ้มจุใจอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่าลืมไปทานกันนร้า

 

Cr. ภาพ Facebook ร้าน ไก่ทอง (Golden Chicken)

“ไก่ทอง (Golden Chicken)” เป็นร้านอาหารไทย จีน ฮ่องกง เปิดมากว่า 16 ปี บรรยากาศดูกว้างขวาง มีที่นั่งรองรับเป็นจำนวนมาก เหมาะกับมาทานอาหารกันเป็นครอบครัว หรือมาแบบกลุ่มใหญ่ ซึ่งภายในร้านค่อนข้างมีเมนูอาหารให้เลือกทานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย อาหารจีน บอกเลยถ้าใครได้ไปทานสักครั้งไม่มีผิดหวัง ราคาเมนูเริ่มต้นที่ 100 บาทขึ้นไป

 

Cr. ภาพ Facebook ร้าน ไข่หวานบ้านซูชิ

ร้านซูซิราคาประหยัดเเต่มีความอร่อยไม่ประหยัด ที่ถ้าใครได้ผ่านมาเเถวเมืองทองเเต่ไม่มาเเวะร้านนี้ล่ะก็ถือว่าพลาดมากๆ เพราะร้านนี้มีซูซิอร่อยๆ ที่เหล่าสาวกซูซิจะต้องยอมจำนน มีหน้าให้เลือกหลากหลาย เเถมราคาเบาๆ ชิ้นละ 10 -20 บาท เเละเเบบเซ็ทต่างๆ นอกจากซูซิเเล้วยังมีซาซิมิเเซลมอนเเล่สดๆ เนื้อลายสวยไขมันเเทรก ทานคู่กับวาซาบิเผ็ดจี๊ดขึ้นจมูก รับรองติดใจเเน่นอนค่ะ

 

Cr. ภาพ Facebook ร้าน อาหาร ตำ20 แจ้งวัฒนะ14

ร้านอาหารไทย-อีสาน ที่คนย่านเมืองทองธานีไม่ควรพลาด ซึ่งร้านนี้ขายส้มตำในราคาเข้าถึงตามแบบวิถีชีวิตคนไทยในสมัยโบราณเน้นเรื่อง “พออยู่พอกิน” พร้อมการนำเสนอส้มตำรูปแแบบแปลกใหม่แต่ยังคงความอบอุ่นของวัฒนธรรมไทยของบรรยากาศร้าน สำหรับเมนูเริ่มต้น 20 บาท จะมี “ตำลาว” กับ “ตำขนมจีน” เป็นต้นตำรับที่ยังคงราคาส้มตำในหลายปีก่อน ส่วนเมนูเพิ่มเติมนอกจากนี้ยังมีอีกเพียบ เมนู Signature แนะนำ ** ยำลาวแซ่บน้ำปลาร้า ** ต้นตำรับความแซ่บนัวสุดขั้วหัวใจ…

 

Cr. ภาพ Facebook ร้าน โต๋เต๋ หมกเสม็ด

ข้าวหมกสไตล์ฟิวชั่นที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ด้วยการนำซีฟู้ดเช่น ปลาหมึก กุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์นำมาทานคู่กับข้าวหมกที่รับรองว่าใครทานเป็นต้องถูกใจ แต่ซีฟู้ดของที่นี่ไม่ต้องกลัวว่าจะไร้รสชาติ เพราะทางร้านก็ใช้กรรมวิธีเดียวกันกับข้าวหมกไก่แต่เปลี่ยนเป็นข้าวหมกซีฟู้ดแทนจึงรับรองได้ว่าทุกชิ้นได้รสชาติของเครื่องเทศแบบเน้นๆ เมนูน่าลองคือข้าวหมกกุ้งแม่น้ำ ข้าวหมกเสม็ดหรือข้าวหมกซีฟู้ด (ราคา150-200 บาท) อร่อย แปลกใหม่แต่ยังไว้ความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์รสเครื่องเทศ และถ้าใครอยากทานข้าวหมกปลาแซลมอน(150 บาท) ก็มีนะ หรือถ้าจะรับเป็นข้าวหมกไก่ธรรมดาก็เพียงแค่ 40 บาทเท่านั้นจ้า

 

Cr. ภาพ Facebook ร้านอาหารเพื่อนทะเล เมืองทองธานี

แน่นอนว่าใครที่ได้ไปเมืองทองธานีคงไม่มีใครไม่รู้จักทะเลสาบเมืองทองธานี เพราะเป็นวิวที่สวยเหมาะกับการถ่ายรูปพอสมควร ร้านอาหารเพื่อนทะเลเมืองทองธานี ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่น่าไปเช็คอินสักครั้ง เพราะทางร้านเป็นร้านขายอาหารซีฟู้ด ซึ่งเมนูซีฟู้ดแต่ละอย่างก็มีคุณภาพเต็มน้ำเต็มเนื้อมาก ไม่ว่าจะเป็นหอยนางลมสดๆ กุ้งเผาตัวใหญ่ๆ ปลาหมึกนึ่งมะนาว และเมนูอื่นๆ อีกมายมาย บอกเลยงานนี้ใครที่ชอบทานอาหารทะเลไม่ควรพลาดเด็ดขาด ราคาเมนูเริ่มต้นที่ 50 บาท

 

Cr. ภาพ Facebook ร้านสุขอุทัย ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย

จะทานผัดไทยกะส้มตำ หรือข้าวเหนียวดำกับส้มตำปูม้า “สุขอุทัย ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย” จัดเตรียมไว้ให้ครบ หรือจะทานเมนูที่มาเป็นเซ็ทอย่าง “บะหมี่งาดำกับส้มตำปูปลาล้ากุ้งกรอบ” ทานแล้วอาจชอบมากถึงมากที่สุด เพราะงาดำดีต่อสุขภาพแถมอร่อย ร้านนี้ตั้งอยู่หลังเมืองทองธานี ถ้ารักอาหารไทย รักเมนูเส้น เข้าทางแน่ๆ ร้านนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท

 

Cr. ภาพ Facebook ร้านแหนมเนืองเมืองทอง

มาว่ากันด้วยเรื่องอาหารเหนือ อาหารที่ไม่ว่าจะคนภาคไหนก็ทานได้ทานดี แถมยังเป็นที่ถูกอกถูกใจอีกต่างหาก ร้านอาหาร แหนมเนืองเมืองทอง ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่อยากแนะนำให้มาทาน ร้านตั้งอยู่ในเมืองทองธานี ภายในร้านก็มีเมนูอาหารเหนือให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น แหนมเนือง ปอเปี๊ยะสด หรือจะเป็นปากหม้อญวณ ก็น่าทานทั้งนั้น ส่วนราคาเมนูทางร้านเริ่มต้นที่ 60 บาท

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ 10 ร้านอร่อยย่านเมืองทองธานี ใครผ่านไปแถวนั้นอย่าลืมแวะทานกันนะคะ ของอร่อยๆ รอเพื่อนๆ อยู่เพียบ!!!!