สอบถามข้อมูล ได้ที่ LINE: @bookplus (มี @ ด้วย) เพิ่มเพื่อน

หลายคนคงเบื่อการช้อปปิ้งบนห้างสรรพสินค้า และหันมาสนใจเดินตลาดนัดกลางคืนกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นและคนวัยทำงานที่เห็นได้อย่างชัดเจนว่า หลังเลิกงานหรือในวันหยุด พวกเขาจะมาจับจ่ายซื้อของ รับประทานอาหาร และนั่งสังสรรค์กันที่ตลาดนัดกลางคืน

6 ตลาดนัดยอดฮิตของคนกรุงเทพยุคใหม่ที่รักการช้อปปิ้ง หลงใหลในรสชาติอาหารและชื่นชอบบรรยากาศยามค่ำคืน เรา จึงขอแนะนำ 6 ตลาดนัดกลางคืนน่าเดิน ที่ควรไปเยือนสักครั้งเพื่อให้ไม่ตกเทรนด์ ที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

ตลาดนัดรถไฟรัชดา

แหล่งช้อปยามค่ำสุดฮิต ต้องนึกถึงตลาดนัดรถไฟรัชดา หลังห้างเอสพลานาด จุดเด่นที่หลายคนนึกถึงคือ สินค้าแนววินเทจมีสไตล์ ตั้งแต่ของเล็ก ๆ อย่างเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของตกแต่ง ไปจนถึงชิ้นใหญ่อย่างเฟอร์นิเจอร์ นอกจากนี้ยังมีร้านอร่อยที่น่าลิ้มลองอีกหลายร้าน รวมถึงร้านนั่งชิลล์ พร้อมฟังดนตรีเล่นสดเพลิน ๆ

วันที่เปิด : วันอังคาร-อาทิตย์
เวลา : 17.00 – 01.00 น.

ตลาดนัดเลียบด่วน รามอินทรา

แหล่งช้อปปิ้งตลาดนัดเลียบด่วน ย่านรามอินทรา ตรงข้ามโรงเบียร์ตะวันแดง กับพื้นที่ช้อป กว่า 16 ไร่ ลานจอดรถอีก 17 ไร่ แถมเดินกันได้ยาว ๆ ถึงตี 2 แบ่งพื้นที่ขายของเป็นโซนต่าง ๆ เช่น โซนขายของมือสองแนว ๆ อย่างจักรยานจนถึงของโบราณ ตลาดคลองถม โซนขายเสื้อผ้าเครื่องประดับ โซนอาหารก็มีให้เลือกทั้งแบบซื้อกลับบ้านและนั่งทานที่ร้าน งานนี้เดินช้อปกันได้แรงดีไม่มีตก

วันที่เปิด : ทุกวัน
เวลา : 17.00 – 02.00 น.

ชุมทางสยามยิปซี

ไฮไลท์ของตลาด คือ กองทัพรถโบราณหายากทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ส่วนโซนร้านค้าสร้างเหมือนห้องแถวโบราณทำจากไม้ ขายกันหลากหลายตั้งแต่ ของเล่นเก่า ของสะสม หนังสือเก่า เครื่องเล่นแผ่นเสียง นาฬิกา เสื้อผ้า รองเท้ามือสอง เฟอร์นิเจอร์ ตู้โชว์ ฯลฯ รวมถึงร้านตัดผม และร้านกาแฟ

วันที่เปิด : วันพุธ-อาทิตย์
เวลา : 17.00 – 01.00 น.

ตลาดนัดรถโบราณ

แหล่งช้อปสุดฮิป หน้าโครงการ The Walk ถ.เกษตร-นวมินทร์ มีตลาดเด็ดๆ คือการชมรถโบราณสวย ๆ คือรถเหล่านี้ไม่ได้มาจอดเฉย ๆ แต่ยังเปิดท้ายขายของอีกต่างหาก รถโบราณเหล่านี้มีทั้งรถตู้ รถโฟล์ค รถญี่ปุ่นรุ่นเก่า สินค้ามีให้เลือกช้อปมากมายทั้งแบบธรรมดาและแนววินเทจยุคเรโทร ทีเด็ดอีกอย่างคืออาหาร ขนมครกโบราณ เบบี้พิซซ่า และปังเย็นชื่นใจ สุดๆ

วันที่เปิด : วันอังคาร และวันพฤหัส
เวลา : 16.00 – 24.00 น.

INDY NIGHT MARKET @ The Bright พระราม 2

ตลาดกลางคืนใหม่กิ๊กเอาใจขาช้อปย่านพระราม 2 ที่กำลัง Hot Hit สุดๆ ต้องนี้เลย The Bright พระราม 2 : The Bright Indy Night Market ตั้งอยู่ริมถนนพระราม 2 หน้าห้างสรรพสินค้า The Bright แหล่งรวมร้านอาหารและขนมร้านชื่อดัง มีทั้งของกินเล่น ขนมหวานมากมาย เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ Handmade คูล ๆ เก๋ ๆ เป็นจุด Hangout นัดพบเพื่อน พร้อมดนตรีสดเพราะ ๆ ให้ร้องเพลงคลอตามกันเพลิน ๆ แสงไฟระยิบระยับสวยงาม

วันที่เปิด : ทุกวัน
เวลา : 17.00 – 22.00 น.

Venice Di Iris

ไม่ต้องตีตั๋วไปไกลถึงอิตาลี ก็มาเยือนแดนมักกะโรนีได้ที่ Venice The Iris คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคริมถนนวัชรพล ซึ่งมีไฮไลท์เป็นตลาดนัดศิลปะสุดแนวที่มีทั้งของเก่า ของเล่น ของใช้ ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้าแฟชั่นแนวอินดี้และวินเทจ ให้ขาช็อปได้เลือกกันเต็มที่ รวมถึงกิจกรรมน่าสนใจอย่างสตรีท เธียร์เตอร์ ดนตรีเปิดหมวก หรือโชว์การแสดงสดบนถนนสายศิลปะ

วันที่เปิด : วันเสาร์-อาทิตย์
เวลา : 16.00 – 22.00 น.